Không gian phòng khách có vị trí quan trọng đối với mỗi căn nhà. Để tránh những bất tiện không đáng có trong việc sử dụng thảm phòng khách, Tiến Trường Carpet điểm qua những điều cần tránh để tối ưu hóa việc lắp thảm trải sàn trong khu vực này nhé.

1. Chọn sai chất liệu

Chọn sai chất liệu là một trong những sai lầm thường thấy mà các gia đình hay mắc phải nhất. Lựa chọn chất liệu phù hợp với sở thích là điều tốt. Nhưng chọn đúng vật liệu sao cho phù hợp với lối sống và công năng còn quan trọng hơn gấp bội. Hay luôn ưu tiên các loại thảm chống thấm, chống ma sát và dễ dàng vệ sinh. Điều này giúp cho không gian phòng khách phát huy tối đa công năng sử dụng, tiết kiệm sức lực và thời gian lau dọn.

Tham khach san PT113

2. Chạy theo xu hướng

Trước khi chạy đua theo thẩm mĩ, hãy nghĩ nhiều hơn đến công năng, sao cho khu vực phòng khách lúc nào cũng phải thoải mái, sáng sủa. Quan trọng nhất vẫn là phù hợp với cả không gian của cả căn phòng. Vì chúng ta không thể biết trước được sau 24 tiếng sẽ là xu hướng gì. Vì vậy thay vì chay theo xu hướng, hãy hướng đến tiêu chí BỀN – ĐẸP, ưu tiên những giá trị trường tồn.

3. Bỏ qua kích thước.

Rất nhiều gia đình lựa chọn những tấm thảm rất đẹp, chất lượng. Nhưng chỉ vì lắp đặt sai cách mà khiến căn phòng trở nên nặng nề, kém sang. Lựa chọn kích thước thảm cũng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng giúp tổng thể căn phòng được cân đối, sáng sủa hơn. Hãy đảm bảo rằng, thảm được sắp xếp trong không gian phòng khách một cách tiện lợi nhất.

4. Bỏ qua ánh sáng trong phòng.

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong phòng khách. Cần để ý đến lượng ánh sáng có trong phòng để lựa chọn thảm cho phù hợp. Nếu phòng khách ít ánh sáng thì nên chọn màu thảm sáng màu hoặc ngược lại. Phòng khách vốn là bộ mặt của gia chủ, vì vậy cần để không gian phòng khách sáng sủa, thoáng đãng nhất có thể. Lựa chọn thảm màu sáng trong điều kiện phòng khách hạn chế về độ sáng chắc chắn sẽ làm tăng thêm phần nào ánh sáng cho cả căn phòng.

5. Xem thường nội thất tổng thể

Lựa chọn thảm phù hợp với nội thất trong phòng là việc mà nhiều gia đình thường bỏ qua dẫn đến tình trạng thảm thải sàn và nội thất, màu sơn không ăn nhập với nhau. Hãy khắc phục bằng cách xác định màu sắc chủ đạo cùng với kích thước của cả căn phòng. Điều đó sẽ giúp cân bằng cấu trúc không gian, làm toát lên vẻ đẹp của căn nhà và từng thiết bị nội thất.

Xem thêm: Thảm trải sàn công nghiệp – Cần biết gì trước khi lựa chọn?

Similar Posts