Thảm hoa khách sạn DS80-6-Dark-Red

Ngày nay, việc sử dụng thảm trải sàn công nghiệp cho các văn phòng, nhà hàng, khách sạn trở nên vô cùng phổ biến. Từ đó mà ngành công nghiệp thảm trong nước ngày càng được mở rộng. Trên thị trường hiện nay có vô số mặt hàng thảm với kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Việc lựa chọn dòng thảm phù hợp nhất cho khu vực là một lựa chọn tốn nhiều thời gian của các nhà đầu tư. Bài viết dưới đây, Tiến Trường chỉ ra những ưu và nhược điểm của thảm trải sàn, để khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Hiểu một cách đơn giản nhất, thảm trải sàn công nghiệp là một trong những vật liệu xây dựng được tạo bởi các sợi dệt. Có 3 loại đế thường được sử dụng nhiều nhất là đế lưới dành cho thảm cuộn và đế cao su hoặc đế nhựa đường cho thảm tấm.

Ưu điểm:

1 Giá thành:

Hiện nay do thị trường thảm mở rộng, nhiều hãng thảm cạnh tranh nhau nên giá thành vô cùng rẻ. Tuy có sự chênh lệch giữa từng loại thảm của từng nhà sản xuất, nhưng nhìn chung giá cả trên thị trường không có quá nhiều biến động.

2. Dễ lắp đặt

Có 2 loại thảm hiện nay là thảm cuộn và thảm tấm, thảm gạch. Với dòng thảm cuộn thì chỉ cần trải trên mặt phẳng trống. Còn thảm tấm với kích thước 50×50 dễ dàng lắp đặt trên nhiều mặt bằng. Dễ dàng vận chuyển, cắt ghép tùy sở thích và phong thủy của mỗi khu vực.

3. Bề mặt hoàn thiện.

Thảm trải sàn với khả năng chống cháy, chống tĩnh điện cực tốt. Bề mặt bằng sợi công nghiệp polypropylene mang đến sự mềm mại, thoải mái cho người sử dụng. Do mật độ dệt cao, sợi thảm dày nên loại bỏ được hoàn toàn những ma sát vật lý. Loại bỏ hoàn toàn tiếng ồn và hạn chế trơn trượt.

Khuyết điểm.

  1. Không chống nước.

Việc đại kỵ đầu tiên khi sử dụng thảm trải sàn là tuyệt đối tránh xa nguồn nước. Trong môi trường ẩm thấp hoặc sử dụng nhiều đến nước thì không nên sử dụng thảm trải sàn. Thảm sẽ bị ẩm mốc, bong tróc nếu bị ngâm nước quá lâu mà không được làm khô.

2. Giá trị tái sử dụng

Một điều không thể chối cãi được là thảm trải sàn công nghiệp rất ít có giá trị tái sử dụng. Trong trường hợp tu sử thì chúng ít khi được tân dụng lại mà thường thay mới.

3. Khó vệ sinh.

Để giữ cho thảm luôn sạch sẽ và mới thì phải thường xuyên sử dụng máy hút bụi để làm sạch. Trong quá trình sử dụng cũng phải thật cẩn thận để tránh những vết bẩn dính trên thảm.

Xem thêm Làm thế nào để làm sạch sơn móng tay trên thảm trải sàn?

 

 

Similar Posts