Có rất nhiều người thực sự nghĩ thảm chỉ đươc dùng với mục đích là trải sàn. Tuy nhiên công năng của nó không chỉ như vậy đâu nhé. Bài viết dưới đây, Tiến Trường Carpet đưa ra rất nhiều những công năng khác của thảm trải sàn để người đọc cùng tham khảo.

1. Trải sàn

Chắc chắn công dụng đầu tiên và chính yếu của thảm phải là trải sàn nhà. Những điều cơ bản luôn thiết thực và không bao giờ bị lỗi thời. Sử dụng một tấm thảm phù hợp với kích thước không gian sẽ mang đến hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ.

Thảm khách sạn DS80-6-Blue-80X80

2. Trải bàn

Một tấm thảm với kích thước phù hợp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc thay thế khăn trải bàn. Như vậy trông bàn ăn sẽ chỉnh chu, trang trọng nhưng cũng không kém phần cá tính, độc đáo.

3. Tranh treo tường

Hẳn nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ trước tác dụng treo tường đối với thảm. Nhưng thực tế đã có rất nhiều gia đình sử dụng những tấm thảm màu sắc, họa tiết đặc biệt để treo tường thay cho tranh.

4. Đem lại luồng gió mới cho phòng ngủ

Dù chỉ được đặt ngay dưới chân giường nhưng thảm luôn là sự lựa chọn sáng giá mỗi khi xuất hiện. Nếu bạn đã chán ngán với không gian phòng ngủ buồn tẻ, hãy thử làm mới nó với những họa tiết cá tính trên thảm nhé.

5. Biến tấu kết hợp nhiều loại thảm với nhau

Với công dụng nổi bật nhất là trải sàn, vậy tại sao ta không thử những cách trải thảm khác nhau để không gian sống trở nên sinh động và lạ mắt hơn? Có thể dùng thảm để lót chậu cây cảnh. Hay kết hợp nhiều loại thảm với nhau để không gian thêm rực rỡ. Hình minh họa dưới đây là ví dụ điển hình cho việc ghép nhiều loại thảm lại với nhau. Nhưng hãy nhớ, sự bừa bộn và cách bố trí tinh tế chỉ cách nhau một làn ranh mỏng. Hãy thật tỉnh táo và táo bạo khi biến tấu những tấm thảm trải sàn nhé.

Tham khảo: 5 quy tắc cơ bản trong việc lắp thảm trải sàn

Similar Posts