Mẫu thảm hội trường DS80-6-Star

Thẩm mỹ trong không gian sống và làm việc vốn không bao giờ có quy chuẩn. Đặc biệt là đối với việc lắp đặt thảm trải sàn thì lại càng không. Nhiều chủ đầu tư muốn phá cách trong việc lắp thảm để tạo ra không gian khác biệt. Tuy nhiên, dù có phá cách đến đâu cũng phải tuân theo một số quy tắc chuẩn mực bất di bất dịch. Vậy những quy tắc đó là gì? Hãy để Tiến Trường Carpet bật mí cho bạn nhé.

1. Kích thước phù hợp với không gian.

Dù cho bạn có lắp đặt thảm trải sàn ở bất kì khu vực nào đi chăng nữa thì cũng cần một tấm thảm vừa vặn với kích thước. Việc sử dụng thảm quá thừa hoặc quá thiếu giống như bạn khoác lên mình bộ trang phục không phù hợp. Hãy dành thời gian để đo đạc căn phòng trước khi trải lên mặt sàn lớp thảm dày ấm áp. Điều đó sẽ quyết định lớn đến tính thẩm mỹ của cả không gian đấy.

Tips:

  • Đối với khu vực văn phòng thì nên trải thảm kín sàn. Sử dụng thảm tấm kích thước 50×50 để dễ dàng thi công và vệ sinh.
  • Cầu thang, hành lang hay những nơi có nhiều người qua lại thì nên dùng thảm cuộn. Có thể trải kín mặt sàn hoặc để hở hai bên tùy vào sở thích của chủ đầu tư.
  • Khu vực phòng khách có thể trải kín phòng hoặc 1/3 căn phòng. Tập trung thảm ở khu vực kê bàn ghế sẽ khiến căn phòng trở nên cân đối.

tham-long-xu-trang-tri-duoi-sofa-tuyet-dep1

2. Trải thảm theo một chiều

Phần đế của thảm thường đánh dấu mũi tên. Khi lắp đặt thảm trải sàn cần để ý để các mũi tên hướng về cùng 1 chiều.

Có 2 kiểu lắp thảm phổ biến là lắp theo 1 chiều và lắp so le. Tùy vào sở thích của mỗi chủ đầu tư mà có những cách lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên với dòng thảm tấm có họa tiết thì đa phần chuộng kiểu lắp đặt so le. Vì vừa dễ nhìn vừa đem lại cảm giác mới mẻ cho không gian.

Thảm tấm văn phòng đế cao su
AS-312

Thảm tấm airline

3. Màu sắc hài hòa với tổng thể nội thất.

Màu sắc thảm trải sàn luôn khác biệt so với tổng thể những màu sắc khác trong căn phòng. Nếu chọn màu sắc quá nổi, chúng ta khó lòng kiểm soát được những màu sắc còn lại trong không gian. Còn ngược lại, nếu quá trầm thì sẽ khiến không đem lại nguồn không khí tích cực cho căn nhà của bạn. Hãy cân bằng các màu sắc trung tính, sáng tối sao cho phù hợp chính là giải pháp an toàn nhất cho tổng thể không gian căn nhà.

4. Vị trí trải thảm

Việc lắp đặt thảm trải sàn không chỉ đơn giản là thích trải ở đâu thì trải. Hãy đảm bảo rằng trọng tâm của thảm luôn phải ở vị trí trung tâm nhất, luôn để thảm trong tầm mắt của người nhìn. Ngoài ra, nếu gia chủ chỉ trải thảm một phần căn nhà thì phải chú ý vị trí đặt thảm thuận tiện nhất. Đắc biệt tránh những khu vực ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Như vậy sẽ khiến thảm nhanh hỏng, mốc.

5.  Nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo

Ánh sáng là chi tiết quan trọng bậc nhất trong bố trí nội thất. Khi lắp đặt thảm trải sàn thì ánh sáng lại càng cần được chú trọng hơn. Dù chỉ một chi tiết đặt sai hoặc một nguồn sáng không hợp lý cũng phá hỏng mong muốn của gia chủ. Vì vậy, khi đã xác đinh sử dụng thảm trải sàn thì phải để tâm đến những nguồn sáng vốn có. Điều đó sẽ làm nổi bật thảm và không khiến cho không gian trở nên bí bách.

Thảm khảo Bộ thảm sự kiện đầy trang nhã của Tiến Trường Carpet

Similar Posts