tham-long-xu-trang-tri-duoi-sofa-tuyet-dep1

Sử dụng thảm trải sàn ở phòng khách là một trong những phương pháp giúp không gian nhà thêm hiện đại, ấm cúng và sang trọng hơn. Chính vì vậy, bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn thảm trải sàn ở phòng khách.

Phòng khách là một không gian của bộ mặt gia đình, nên việc chọn thảm trải sàn phòng khách phải hết sức cẩn trọng để làm nổi bật không gian cũng như các vật dụng nội thất và kiến trúc thiết kế xung quanh.

Những loại thảm trải sàn phòng khách

Hiện nay thảm trải sàn phòng khách được dùng phổ biến đó là thảm ghép miếng và thảm cuộn. Thảm trải sàn ghép miếng đặc biệt phù hợp với không gian phòng khách vừa và nhỏ, giúp bạn định vị được vị trí tiếp khách cũng như phân cách không gian căn phòng. Thảm ghép miếng rời được trang trí nhiều hoa văn nổi bật, tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách nhà bạn. Loại thảm này bạn có thể đặt trước bộ sofa hoặc dưới chân bộ sofa cũng được.

Nếu bạn muốn phủ căn phòng khách bằng thảm thì nên chọn thảm dạng cuộn, thảm sẽ có tác dụng làm ấm, ko bị lạnh chân khi đi, tạo không gian phòng khách trở nên sang trọng và lịch sự hơn. Thảm dạng cuộn này phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn.

Màu sắc của thảm trải sàn phòng khách

Về màu sắc của thảm trải sàn phòng khách bạn nên chọn màu sắc hài hòa với màu tường cũng như màu nội thất trong căn phòng của bạn đồng thời chọn màu theo mùa tránh những màu sắc nóng chói , vàng sậm cho mùa và những màu lạnh cho mùa đông.

Nếu bạn muốn phòng khách toát lên không gian nhẹ nhàng, ấm cúng thì nên chọn các màu thảm trung tính như vàng chanh, xanh nhạt. Những màu này sẽ giúp cho phòng khách của bạn trở nên rộng hơn và màu sắc sẽ không quá đối lập nhau.

Về giá cả của thảm trải sàn phòng khách thì bạn nên chọn loại thảm có giá tương xứng với đồ nội thất bên trong phòng khách vì nó sẽ không gây ra những cảm giác chênh lệch về giá trị trong không gian.

Similar Posts