Thảm trải sàn là sản phẩm được nhiều người sử dụng hiện nay để tăng thêm độ êm ái trong không gian nhà, nhất là các gia đình có trẻ em. Tuy nhiên để sử dụng tốt sản phẩm này hãy cùng xem những lưu ý khi chọn thảm sàn cho trẻ em.

Việc chọn thảm sàn cho trẻ em đòi hỏi phải rất cẩn thận và tỉ mỉ vì bé có đề kháng rất yếu cũng như cần phải được bảo vệ chống các tác nhân bên ngoài.

Độ mềm mại trên thảm sàn cho trẻ em

Da của trẻ nhỏ rất hay bị kích ứng và dị ứng. Chính vì vậy khi chọn thảm sàn cho trẻ em bạn nên lựa chọn loại thảm có độ êm ái, mềm mại nhất định để trẻ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và không có những tình trạng ngứa, mẫn đỏ xuất hiện trên da của bé.

Chất liệu thảm sàn cho trẻ em phải cao cấp và an toàn

Có khá nhiều loại thảm sàn cho trẻ em trên thị trường hiện nay từ chất liệu Nylon, Len, Sợi tổng hợp, Polyester… xốp nỉ tuy nhiên phù hợp nhất với trẻ Em lại chính là Nylon hoặc tre. Đây là loại chất liệu cao cấp dễ vệ sinh, bạn nên lựa chọn sản phẩm thảm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có độ tin cậy cao, đặc biệt chú ý sử dụng loại thảm sử dụng chất liệu thiên nhiên để không chứa hóa chất độc hại như chì hay thủy ngân.

Lựa chọn thảm sàn có thể dễ dàng vệ sinh

Do trong giai đoạn này trẻ rất hay bôi bẩn hay tè dầm lên thảm nên việc vệ sinh thảm sẽ diễn ra thường xuyên. Nên bạn cần phải chọn những loại sản phẩm dễ sử dụng cũng như các sản phẩm phải dễ vệ sinh mau khô  phù hợp cho các bé.

Những loại thảm sàn cho trẻ sơ em

Thông thường các bé hay nghịch, tấm thảm cần được vệ sinh hàng ngày. Vì vậy nên sử dụng những tấm kích thước 1,6m*2,3m… hoặc các tấm dạng viên 50*50cm.

Nên lựa chọn thảm lông thay vì thảm xốp vì có sự êm ái  Nhiều người lầm tưởng rằng lựa chọn thảm lông sẽ rất khó vệ sinh nhưng trên thực tế bạn có thể dễ dàng sử dụng máy hút bụi để làm sạch thảm mà không lo bị rút sợi – nếu bạn lựa chọn được loại thảm có chất lượng tốt và uy tín.

Xem thêm Nên mua thảm trang trí loại nào cho phòng bé?

 

Similar Posts