tham-long-xu-trang-tri-duoi-sofa-tuyet-dep1

Căn nhà ấm áp với thảm trải sàn

Thảm trải sàn là một sản phẩm có vẻ còn rất xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì sản phẩm này đã giúp cho không gian thêm phần gần gũi hơn. Hãy cùng tìm hiểu thảm trải sàn làm không gian nhà ấm áp hơn qua thông tin sau.

Thảm trải sàn hiện nay có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng nên có thể sử dụng ở nhiều không gian nhà khác nhau từ cổ điển đến hiện đại

Chất liệu của thảm trải sàn

Một trong những yếu tố bạn nên quan tâm là vấn đề về chất liệu của thảm trải sàn. Các chất liệu phổ biến nhất là len và sợi tổng hợp. Những thảm sợi dài mềm mại là lựa chọn khá phổ biến.

Nhưng bạn cũng nên cân nhắc lại vì loại thảm trải sàn này sẽ không thực tế cho lắm đặc biệt là khi gia đình nuôi một số con vật cảnh hoặc là bạn không thích dùng máy hút bụi nhiều.

Có điều bạn nên chú ý đến màu sắc của thảm. Đối với các chất liệu khác nhau sẽ có những gam màu khác nhau, không phải có thể nhuộm được tất cả các màu trên một chất liệu. Cùng một mã màu nhưng nhuộm trên Nylon sẽ cho màu khác với trên chất liệu Sợi tổng hợp.

Xem thêm: Đặc tính các loại sợi

Nếu bạn thích màu sáng, tường nhà màu vàng be đồ nội thất màu nâu, thảm trải sàn nên sử dụng các màu xanh blue, hoặc xanh nhạt.

tham trai san

Nếu tường màu trắng, đồ nội thất màu trắng. Bạn nên sử dụng loại thảm có màu lông chuột ( ghi xám ) hoặc màu vàng be.

Màu sắc phù hợp sẽ giúp cho không gian ấm ám, hài hòa hơn.

tham trai san AS23-4-6#

Thảm trải sàn mang đến cho không gian nhà bạn sự ấm áp

Vệ sinh thảm trải sàn

Vấn đề vệ sinh tấm thảm trải sàn cũng là việc cần sự cân nhắc của bạn. Đó là lý do rất nhiều người quyết định lựa chọn loại thảm làm từ chất liệu dễ giặt ủi. Nhưng đôi khi thật khó để giặt sạch và làm các vết ố biến mất hoàn toàn. Một giải pháp xử lý tình thế này là bạn dùng các tấm thảm nhỏ rực rỡ nhiều màu sắc trên sàn gạch được phủ một lớp phía trên.

Màu sắc của thảm trải sàn

Màu sắc của thảm trải sàn chắc chắn là tùy thuộc sơ thích cá nhân của từng người. Phổ biến nhất vẫn là những mẫu thảm dệt bằng sợi tổng hợp với màu xanh, đỏ đậm, ghi xám. Hãy lựa chọn tùy theo không gian nhà bạn vì cái gì đó là phổ biến trong mùa này cho ngôi nhà này có thể sẽ không hoàn hảo với ngôi nhà khác tại thời điểm khác.

Thảm trải sàn hiện nay được sử dụng không chỉ với ngôi nhà mang phong cách cổ điển truyền thống. Nó còn được sử dụng như một vật trang trí trong ngôi nhà mang hơi thở hiện đại. Những đổi mới trong thiết kế thảm đã làm cho thị trường thảm ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Xuất xứ.

Hiện nay chủ yếu thảm trải sàn nhập khẩu từ: Indonesia, Trung quốc, Thổ nhĩ kì, Ấn độ. Mỗi quốc gia đều có một thế mạnh, một sản phẩm đặc trưng riêng. Mỗi quốc giá sẽ có một phong cách thiết kế và cách thực hiện riêng.

Thảm từ Ấn độ – Thổ nhĩ kì thường có phong cách cổ điển. Các sản phẩm chủ yếu làm thủ công do vậy giá thường khá cao.

Thảm từ Trung quốc khá đa dạng về chất liệu, thiết kế nhưng chủ yếu phù hợp với phạm vi sử dụng như Văn phòng, Khách sạn.

Thảm từ Indonesia phổ biến với chất liệu sợi tổng hợp màu sắc nhẹ nhàng các thiết kế phù hợp cho sàn văn phòng.

Tham khảo Kinh nghiệm mua thảm trải sàn phòng ngủ?

Similar Posts