Cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích liên quan đến xu thế thiết kế văn phòng đẹp và hiện đại với thảm trải sàn.

Với rất nhiều nhiều người, nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai, bởi thời gian ở công sở có khi còn chiếm nhiều hơn thời gian ở gia đình. Chính vì vậy, mọi hoạt động, sinh hoạt hầu như đều diễn ra tại công ty. Do đó, các thiết kế hiện nay đều đang rất chú trọng vào mảng nội thất văn phòng trong đó thảm trải sàn cũng là một trong những loại nội thất làm tăng sự sang trọng, hiện đại cho nơi làm việc. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về xu thế thiết kế văn phòng đẹp và hiện đại với thảm trải cho sàn.

Thảm trải sàn hỗ trợ đắc lực cho xu hướng mở tại văn phòng làm việc.

Cách bố trí văn phòng khép kín có cấu trúc theo kiểu truyền thống hiện nay càng ít được sử dụng Thay vào đó, khái niệm hot desking đang dần phổ biến tại các môi trường công sở hiện nay. Nhân viên không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định. Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn ,… Góp một phần lớn cho việc đó chính là những tấm thảm trải sàn khổ rộng, tạo cảm giác êm ái và cách âm rất tốt giúp việc di chuyển không gây tiếng động lớn, không ảnh hưởng đến công việc của người khác.

Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng.

Cách thiết kế đưa không gian bên ngoài vào văn phòng thiên về xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa ngoài trời và trong nhà. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời bằng cách sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình hoa, hay dây leo, mà bạn có thể sử dụng những tấm thảm trải sàn dài rộng màu xanh tươi mát tạo cảm giác mát mẻ, rộng rãi và thông thoáng như ngoài công viên, làm tăng hứng thú làm việc, xóa đi không gian chặt trội, nóng nảy, cảm giác tù túng và đầy áp lực.

Thảm trải sàn văn phòng

Không gian thoải mái, hiện đại, sang trọng với thảm trải sàn.

Việc tạo các không gian thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thử thách trong công việc. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc. Những tấm thảm trải sàn màu xanh hay những gam màu nhã nhặn, mát mắt tiếp tục được sử dụng trong xu hương hướng này. Không những nhân viên có cảm giác thoải mái, tinh thần sảng khoái mà còn thấy mình được làm việc trong môi trường hiện đại, sang trọng, thiết kế vô cùng khoa học.

Xem thêm: Thảm trải sàn Artline cho văn phòng

Thiết kế nơi làm việc vui nhộn.

Thiết kế phòng họp kiểu dáng vui nhộn hiện nay được nhiều công ty đưa vào sử dụng, điển hình là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt… Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả stress với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục…Và bạn nên lưu ý tất cả những kiểu thiết kế này cần được trang trí thêm bằng những tấm thảm trải sàn với hoa văn hoặc màu sắc phù hợp sẽ làm tăng sự sang trọng, hiện đại cho môi trường làm việc.

Thảm trải sàn văn phòng

Tái chế và tái sử dụng.

Đã có một thời, văn phòng hoàn hảo là nơi mà mọi thứ bằng gỗ và crom được đánh sáng bóng. Hiện nay, nhiều công ty lại tự hào về các vật liệu tái chế, tái sử dụng hoặc cải tạo những thứ dường như đã bỏ đi. Chằng hạn, container vận chuyển được sử dụng để tạo ra một phòng họp trong một văn phòng ở Cape Town. Tuy nhiên, dù là tận dụng, tái chế bằng bất cứ vật liệu gì thì cũng đừng quên trang trí cho không gian làm việc đó một tấm thảm trải sàn đẹp có màu sắc và chất liệu cũng như kích thước thích hợp nhất.

Có thể thấy xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đều theo xu hướng mở, đầy vui nhộn, gần gũi với thiên nhiên đang được ưa chuộng và nhân rộng tại các công ty, văn phòng hiện nay. Và góp phần tạo nên điều đó không thể thiếu những tấm thảm trải sàn – một vật không chỉ có tác dụng trang trí nội thất đẹp mà nó còn có tác dụng cách âm cực tốt.

Tham khảo Mua thảm trang trí văn phòng nhỏ đẹp

Similar Posts