Cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích liên quan đến những lưu ý khi mua thảm trải sàn cho mùa hè.

Việc sử dụng thảm trải sàn hiện nay đã không còn xa lạ với nhiều gia đình bởi những công dụng tuyệt vời của nó như trang trí cho phòng thêm đẹp, tạo không khí ấm cúng cho ngôi nhà. Tuy nhiên thảm trải sàn hiện nay mới chỉ được dùng phổ biến vào mùa đông bởi nhiều người cho rằng việc sử dụng vào mùa hè sẽ rất nóng bức. Quan niệm đó không hề đúng và việc sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè là điều hoàn toàn có thể. Vậy cần lưu ý những gì khi mua thảm trải sàn cho mùa hè, mời các bạn cùng chia sẻ qua bài viết dưới đây:

Thảm tấm airline

Thảm trải sàn cho mùa hè.

Vì sao thảm trải sàn cho mùa hè vẫn nên dùng?

Thảm trải sàn, bản thân nó không có chức năng tỏa nhiệt vì vậy nó không làm tăng nhiệt độ phòng của bạn. Thay vì đó thảm trải sàn cho mùa hè có tác dụng giữ nhiệt tốt, giúp bạn làm giảm tiếng ồn và chi phí về sửa chữa định kỳ không cao. Do đó, nếu bạn sử dụng thảm trải sàn vào mùa hè có tác dụng giữ nhiệt khá tốt khi bạn bật điều hòa trong phòng. Bên cạnh đó, thảm cũng giúp cho bạn cách âm với bên ngoài, bạn sẽ có không gian vô cùng thoải mái và thư giãn với người thân trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Thảm tấm airlineThảm trải sàn cho mùa hè.

Những lưu ý khi mua thảm trải sàn cho mùa hè.

Về màu sắc: Bạn không nên sử dụng những gam màu nóng như  màu đỏ, vàng chói,…vì những màu này cho cảm giác nóng bức hơn. Bạn nên chọn những màu sắc có tính dịu mát như màu xanh dương, màu gỗ, màu ghi trung tính hay màu xanh lá cây nhạt. Đây là những màu vừa làm cho căn phòng của bạn thêm đẹp trong mùa hè mà lại làm cho căn nhà của bạn trở nên dịu mát hơn, thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều đấy.

– Về họa tiết: Để tránh cảm giác rối mắt, nóng nảy, bạn nên chọn những thảm trải sàn cho mùa hè có họa tiết đơn giản, không cầu kì, nhiều hoa văn, cũng không quá to so với diện tích tấm thảm.

– Về kích thước của tấm thảm: nếu vào mùa đông bạn có thể trải thảm phòng khách cho cả căn phòng để giữ nhiệt thì vào mùa hè bạn chỉ nên trải tấm thảm có diện tích khoảng 1/3 căn phòng để tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho căn phòng.

Chất liệu của thảm: Bạn nên sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè lông ngăn vừa dễ sử dụng , dễ vệ sinh và không tạo cảm giác nóng

Trên đây là một số lưu ý trong việc chọn mua thảm trải sàn cho mùa hè mà bạn có thể tham khảo. Chúc gia đình bạn luôn có những không gian đẹp, sang trọng, thích hợp với thời tiết mỗi mùa trong năm.

 

Similar Posts