Thảm trải sàn DS80-6-Sea-Blue

Lựa chọn màu cho thảm trải sàn là một khâu vô cùng quan trọng. Bởi màu sắc ảnh hưởng lớn đến mỹ quan chung của cả căn phòng, quyết định yếu tố thẩm mĩ và giá trị cảm xúc cho không gian xung quanh.  Những điều dưới đây sẽ giúp người đọc dễ dàng lựa chọn được màu thảm chính xác cho mình.

1. Đánh giá chung về tổng thể

Thảm trải sàn khi lắp đặt và kết hợp với đồ nội thất thì sẽ có cái nhìn khác. Nên xác định ngay từ đầu phong cách của khu vực được trải thảm. Nếu muốn năng động, tươi trẻ thì nên sử dụng những gam màu thảm sặc sỡ. Còn nếu bạn muốn không gian trầm lắng, tĩnh lặng thì thảm trải sàn màu tối là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Ngoài ra thảm trải sàn cần phải phù hợp với không gian nội thất tổng thể. Tránh chọn lựa màu thảm quá nổi hoặc quá trầm so với nội thất. Điều đó sẽ gây cảm giác vênh lệch cho cả không gian căn phòng.

2. Ánh sáng

Cùng một màu thảm nhưng sẽ đem lại hiệu ứng thị giác hoàn toàn khác biệt khi đưa ra những khu vực ánh sáng khác nhau. Cần lựa chọn màu thảm một cách hợp lý nhất để phù hợp với ánh sáng trong phòng, vừa khiến căn phòng trở nên đẹp hơn mà còn tận dụng được ánh sáng sẵn có của khu vực trải thảm.

Cách lựa chọn màu thảm cho văn phòng

3. Đừng ngần ngại kết hợp các loại thảm với nhau

Nếu bạn muốn không gian trở nên sống động và khác biệt, hãy thử kết hợp nhiều loại thảm tấm với nhau. Với loại thảm tấm 50×50 (cm) hiện nay, rất dễ dàng để lắp ghép thành những hình dáng đặc sắc.

Cách lựa chọn màu thảm cho văn phòng

4. Lựa chọn thảm trải sàn cho từng khu vực

Mỗi dòng thảm được sử dụng với những mục đích khác nhau. Thảm văn phòng thường là dạng tấm kích thước 50×50 (cm). Loại thảm này dễ dàng tháo lắp, dễ dàng vệ sinh. Thảm trải cầu thang, sự kiện là dòng thảm cuộn. Ưu điểm của dòng thảm này là giá thành rẻ, tiết kiệm đươc chi phí trong không gian rộng lớn. Thảm khu vực khách sạn, nhà hàng là dòng thảm cao cấp, sợi lông thảm dày, màu sắc hoa văn tinh tế nhằm tạo ấn tượng cho khách hàng.

5. Lựa chọn nơi bán thảm uy tín

Chắc chắn 100% rằng các loại thảm kém chất lượng có dấu hiệu phai màu và sờn chỉ sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, để tránh sự xuống cấp của thảm trong quá trình sử dụng, khách hàng nên chọn mua thảm ở những địa chỉ uy tín.

Tiến Trường Carpet là một trong những địa chỉ uy tín và lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thảm trải sàn. Với lợi thế hàng hóa được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy sản xuất nên đảm bảo cả về chất lượng và giá cả.

Tham khảo thêm: 5 mẫu thảm hành lang khách sạn đẹp nhất. Khi kích thước không còn là vấn đề

Similar Posts