ve sinh tham

Cung cấp cho người đọc những thông tin hữu ích liên quan đến cách làm thảm trải sàn luôn sạch sẽ.

Hiện nay, thảm được sử dụng rộng rãi, phổ biến tại các gia đình cũng như công sở bởi những lợi ích mà chúng đem lại. Nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới thì thảm trải sàn và sofa là một trong 5 môi người mà các loại khuẩn nấm, mạc bụi ký sinh nhiều nhất. Vậy cách làm thảm trải sàn luôn sạch sẽ, mềm mại như thế nào để giúp làm sáng rỡ cả căn phòng, đem đến những điều thật mới mẻ, bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Thảm trải sàn

Cách làm thảm trải sàn luôn sạch sẽ phụ thuộc vào mức độ của vết bẩn.

Cách làm thảm trải sàn luôn sạch sẽ là bạn nhớ là lau rửa ngay mỗi khi nó bị dây bẩn. Trước tiên, bạn hãy dùng giẻ sạch thấm hết nước, không nên chà bởi vì việc chà mạnh lên mặt thảm sẽ làm chất bẩn len lỏi sâu hơn vào thớ thảm. Còn khi thảm đã ngả vàng vài chỗ, bạn nên thực hiện những cách sau:

Vệ sinh thảm trải sàn

– Đối với những chỗ mới bị ố, ngả màu: Bạn cho vài giọt soda lên vết bẩn, chú ý không ngâm nước, để sùi bọt trong vài phút, sau đó chùi thật kỹ.

– Đối với những vết ố lâu ngày, bạn phun đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột giặt, 3 thìa dấm và một phần tư lít nước ấm, để trong vài phút, sau đó chùi thật kỹ.

– Bạn cũng có thể dùng kem cạo râu để tẩy ố trên thảm và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm.

Tìm hiểu về thảm trải sàn

Chú ý trước khi làm sạch thảm cần hút bụi thật kỹ và sau bất kỳ phương pháp nào trên đây thì bạn cũng nên dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó, khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khô vào. Bạn nên vệ sinh thảm định kỳ, thường mỗi năm cần phải tổng vệ sinh thảm trải sàn ít nhất một lần.

Cách làm thảm trải sàn luôn sạch sẽ phụ thuộc vào chất liệu của thảm.

Cách làm thảm trải sàn luôn sạch sẽ cũng cần phân biệt từng loại thảm để biết áp dụng cách làm sạch cho phù hợp :

– Đối với thảm len: Len dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm len bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh.

– Đối với thảm Cotton : Thảm Cotton có thể cho phép dùng tất cả các phương pháp làm sạch, tuy nhiên quá trình làm khô hay sự ngâm nước diễn ra quá lâu sẽ gây ra sự co ngót.

– Đối với thảm lụa : Cần áp dụng phương pháp giặt khô.

– Đối với thảm làm bằng sợi thực vật: nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

– Đối với thảm làm bằng sợi tổng hợp(synthetic fibers): Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn phương pháp giặt. Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc vệ sinh thảm cần thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch thảm truớc khi giặt. Hòa tan chất tẩy chuyên dùng trước khi giặt.

Vệ sinh thảm trải sàn

Cách làm thảm trải sàn luôn sạch sẽ phụ thuộc vào mức độ của vết bẩn hay phụ thuộc vào chất liệu của thảm. Bên cạnh việc hiểu biết tính chất thảm để thao tác đúng, người dùng còn phải bỏ nhiều công sức lẫn việc chuẩn bị dụng cụ chuyên dùng.

http://www.tientruong.vn/products/tham-van-phong-bh9393-indonesia

Xem thêm Mẹo sử dụng thảm lông trang trí phòng khách đẹp

Similar Posts